4 Easy Ways to Remove Bitterness of Karela: કારેલા એક ખૂબ જ પૌષ્ટિક શાકભાજી છે જે શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે કારેલા વરદાનથી ઓછું નથી. ઘણા લોકો કારેલાને એટલા માટે ખાતા નથી કારણ કે તેઓને તેની કડવાશ પસંદ નથી. જો કે, કારેલાની કડવાશને કેટલીક સરળ પદ્ધતિઓ દ્વારા દૂર કરી શકાય છે.
કારેલાની કડવાશ ઓછી કર્યા પછી, જે તેનું શાક ખાય છે તેને વારંવાર તે માંગવાની ફરજ પડશે. બાળકો પણ આ શાક લેવાનું બંધ કરી દેશે. કારેલાની કડવાશ 4 રીતે દૂર કરી શકાય છે.
કારેલાની કડવાશ ઘટાડવાની 4 રીતો
1.બીજ અને સફેદ ભાગ દૂર કરો: કારેલા તેના બીજ અને સફેદ ભાગમાં સૌથી કડવો હોય છે. તેથી, કારેલાને ધોઈ લો, તેને અડધા ભાગમાં કાપી લો અને આ ભાગોને દૂર કરો.
2.મીઠું અને લીંબુનો ઉપયોગ: કારેલાના ટુકડાને મીઠું અને લીંબુના રસમાં 15-20 મિનિટ પલાળી રાખો. તેનાથી કડવાશ ઘણી હદે ઓછી થશે. લીંબુનો એસિડ કડવાશને તટસ્થ કરે છે, જ્યારે મીઠું સ્વાદને સંતુલિત કરે છે
3.દહીંનો ઉપયોગઃ કારેલાને દહીંમાં ભેળવીને રાંધવાથી પણ કડવાશ ઓછી થાય છે. દહીંનો ખાટો સ્વાદ કારેલાની કડવાશને ઘટાડે છે અને સ્વાદમાં સુધારો કરે છે.
4.રાંધવાની રીત: કારેલાને તળવા કે શેકવાને બદલે તેને ઉકાળીને અથવા સ્ટ્યૂ કરીને રાંધો. આ કડવાશ ઘટાડે છે અને કારેલાનો સ્વાદ વધુ સ્વાદિષ્ટ બને છે. તેનાથી શાકનો સ્વાદ પણ વધે છે.
વધારાની ટીપ્સ
- કારેલાને પાતળા સ્લાઈસમાં કાપો. તેનાથી કડવાશ ઓછી થશે અને તેને રાંધવામાં પણ ઓછો સમય લાગશે.
તમે કારેલાનું શાક, ભરતા કે અથાણું બનાવીને પણ ખાઈ શકો છો. - કારેલાને અન્ય શાકભાજી જેવા કે બટાકા, ટામેટાં, ડુંગળી વગેરે સાથે મિક્સ કરીને રાંધો.
તેનાથી સ્વાદમાં વિવિધતા આવશે અને કડવાશ પણ ઓછી લાગશે.
Hey, My Name Is Shree. I am from Mahesana Gujarat. I am Computer Science Student. I Have 6 Month Experience In Content Writing.